E-LEARNING(GOOGLE CASSROOM)

google cassroom @CPRU

Classroom เปิดให้บริการสำหรับทุกคนที่ใช้ G Suite for Education ซึ่งเป็นชุดเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่ให้บริการฟรี ประกอบด้วย Gmail, เอกสาร และไดรฟ์

Classroom ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ครูสามารถสร้างและเก็บงานได้โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองกระดาษ มีคุณลักษณะที่ช่วยประหยัดเวลา เช่น สามารถทำสำเนาของ Google เอกสารสำหรับนักเรียนแต่ละคนได้โดยอัตโนมัติ โดยระบบจะสร้างโฟลเดอร์ของไดรฟ์สำหรับแต่ละงานและนักเรียนแต่ละคนเพื่อช่วยจัดระเบียบให้ทุกคน

นักเรียนสามารถติดตามว่ามีอะไรครบกำหนดบ้างในหน้างาน และเริ่มทำงานได้ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว ครูสามารถดูได้อย่างรวดเร็วว่าใครทำงานเสร็จหรือไม่เสร็จบ้าง ตลอดจนสามารถแสดงความคิดเห็นและให้คะแนนโดยตรงได้แบบเรียลไทม์ใน Classroom

ชมวิดีโอเกี่ยวกับ Classroom ดังนี้

วิธีการทำงาน

ตั้งค่าได้ง่ายดาย

ครูสามารถเพิ่มนักเรียนได้โดยตรง หรือแชร์รหัสเพื่อให้นักเรียนเข้าชั้นเรียนได้ การตั้งค่าใช้เวลาเพียงครู่เดียว

ประหยัดเวลา

กระบวนการของงานเรียบง่าย ไม่สิ้นเปลืองกระดาษ ทำให้ครูสร้าง ตรวจ และให้คะแนนงานได้อย่างรวดเร็วในที่เดียวกัน

ช่วยจัดระเบียบ

นักเรียนสามารถดูงานทั้งหมดของตนเองได้ในหน้างาน และเนื้อหาสำหรับชั้นเรียนทั้งหมดจะถูกจัดเก็บในโฟลเดอร์ภายใน Google ไดรฟ์โดยอัตโนมัติ

สื่อสารกันได้ดียิ่งขึ้น

Classroom ทำให้ครูสามารถส่งประกาศและเริ่มการพูดคุยในชั้นเรียนได้ทันที นักเรียนสามารถแชร์แหล่งข้อมูลกันหรือตอบคำถามในสตรีมได้

ประหยัดและปลอดภัย

เช่นเดียวกับบริการอื่นๆ ของ G Suite for Education คือ Classroom จะไม่แสดงโฆษณา ไม่ใช้เนื้อหาหรือข้อมูลของนักเรียนในการโฆษณา และให้บริการฟรีสำหรับโรงเรียน

เริ่มต้นใช้งาน Classroom

ทุกคนที่มีบัญชี G Suite for Education สามารถใช้ Classroom ได้ โดยเข้าสู่ classroom.google.com และลงชื่อเข้าใช้ เลือกว่าคุณเป็นครูหรือนักเรียน จากนั้นสร้างหรือเข้าร่วมชั้นเรียน

ถ้าคุณเป็นผู้ดูแลระบบ G Suite คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดและปิดบริการในการเข้าถึง Classroom

ถ้าโรงเรียนของคุณไม่ได้ใช้ G Suite for Education ผู้ดูแลระบบของคุณสามารถลงชื่อสมัครใช้ได้ที่นี่

ค้นหาความช่วยเหลือ

ถ้าคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ Google Classroom โปรดไปที่ฟอรัมความช่วยเหลือของ Google for Education

เบราว์เซอร์ที่สนับสนุน

คุณสามารถเข้าถึง Classroom โดยใช้อินเทอร์เน็ตในคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ที่มีเบราว์เซอร์รุ่นใหม่ เช่น Chrome, Firefox®, Internet Explorer® หรือ Safari®

โดยทั่วไป Classroom สนับสนุน Chrome, Firefox, Internet Explorer และ Safari รุ่นปัจจุบันและรุ่นหลักก่อนหน้า โดยผลัดเปลี่ยนไปตามเวอร์ชันของเบราว์เซอร์ที่ออกใหม่

แอปสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่

นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้แอป Classroom ในอุปกรณ์ Android หรือ iOS ได้ โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมที่รับแอป Classroom

หมายเหตุ: ปัจจุบันมีข้อจำกัดสำหรับการใช้หลายโดเมน ในขณะนี้ ครูและนักเรียนจะต้องมีบัญชีในโดเมนเดียวกันเพื่อใช้ Classroom
หมายเหตุ: Classroom ของมหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ บุคคลาการอาจารย์ที่ต้องการใช้ต้องสมัคร CPRU Mail Account แล้วนำ CPRU Mail Account เข้าใช้ในลิ้งด้านล่าง